(2011/07/10 14:02), Phan Anh Dung wrote:


2011/7/10 DangTuan at Vietkey <[email protected] <mailto:[email protected]>>



    Đúng là chẳng phải quá lâu nữa mới có quad core, ngay trong năm
    nay, vài tháng nữa là đã có 4 lõi cho MTB rồi đây:

    
http://www.slashgear.com/amazons-7-and-10-inch-tablets-349-and-449-this-holiday-23153677/
    
http://www.engadget.com/2011/01/24/nvidia-tegra-3-equipped-with-1-5ghz-quad-core-madness-teased-b/

- Tui đồng ý với bác DangTuan là Laptop đang dần dần thay thế Desktop, tạo ra dòng Desktop có khả năng di động, nhưng chắc không thể thay thế hoàn toàn
Chưa thể thay thế hoàn toàn.
Về lâu dài, em nghĩ tới kịch bản:
tablet + thiết bị ngoại vi thay thế laptops.

- Vậy thay thế chức năng làm việc lưu động của Laptop hiện tại sẽ là gì ?
Đây là câu hỏi của 10 năm trước khi mobile còn yếu spec và chưa có sự đầu tư thích đáng cho tablets. Còn bây giờ, khoảng cách đó đã thu hẹp rồi: Laptop, tablets hay mobile đều là "di động".

Xu hướng cloud (xem Keynote speech của Steve Jobs) sẽ làm cho các thiết bị trên chỉ là máy trạm.
Dữ liệu, yếu tố quyết định, sẽ được đặt ở nơi an toàn.
http://www.youtube.com/watch?v=71ztKPfMJMU

Tui cũng nghiêng về MTB hơn là điện thoại thông minh, lý do: Mắt người bình thường có thể cảm nhận đầy đủ Video HDTV trên màn hình 7-10in, nhưng trên điện thoại thông minh thì dù công nghệ có cho phép chế tạo màn hình phân giải 1200x800 trên diện tích bằng bao diêm
Để xem HD fillm mượt hơn; đây là một điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng (mobile, tablets) Tàu phân cấp thấp và hàng chính hãng phân cấp cao hơn.

cũng vô ích vì mắt người không thể phân biệt được. Hơn nữa đầu ngón tay thô thì khó thao tác trên các kích thước nhỏ hơn 7in.
Thao tác với touch screen khoảng 3 inches: Khó.
Nhưng với 7 - 10 inch thì dễ hơn.

Đây là vấn đề của người thiết kế giao diện nhiều hơn là của người dùng.

Simple Vietnamese: Làm nút thật to vào, đừng có bắt người dùng phải nhập text.

- Dù muốn cổ vũ cho Ubuntu đến đâu tui cũng thấy là Android đã giành được thế "tiên hạ thủ tranh cường" trên MTB.
+1 :) Sự thực là thế.
Em sẽ theo dõi anh Google này có thực sự muốn mở không.

- Có lẽ nên làm từ nhỏ đến lớn theo như bác Hồng Quang bên IFI gợi ý, là port các chức năng thu gọn của Libre Office sang Android trước đã. Chưa nên ôm đồm các driver, còn Eclipse thì tui chưa hiểu rõ nhu cầu ... Bác DangTuan phác thảo dự án sơ sơ cho bà con xem thử .
+1

_______________________________________________
POST RULES : http://wiki.hanoilug.org/hanoilug:mailing_list_guidelines
_______________________________________________
HanoiLUG mailing lists: http://lists.hanoilug.org/
HanoiLUG wiki: http://wiki.hanoilug.org/
HanoiLUG blog: http://blog.hanoilug.org/

Trả lời cho