Chọn văn bản khác cũng được, nhưng có lẽ tỉ lệ phân bố tương đối cũng không chênh lệch mấy đâu, Truyện Kiều là một thể hiện khá điển hình của tiếng Việt, và cũng là văn bản đủ dài để làm thống kê (in ra độ 60 tờ A4, cỡ chữ 12). Bác nào có thể gởi cho tôi một văn bản cỡ 50 trang A4 của "tiếng Việt hiện đại", để thử xem sao ?
2010/5/28 Bùi Thành <[email protected]> > 2010/5/28 Phan Anh Dung <[email protected]> > >> Gởi Hưng bảng 32 cặp ký tự gõ liền nhau thường gặp nhất trong kiểu gõ >> TELEX chuẩn (dấu thanh bỏ cuối từ, còn các dấu khác bỏ liền sau kí tự sở hữu >> nó): >> Con số này tính trên khoảng 106420 lần gõ phím (không kể phím SPACE), lúc >> gõ toàn bộ văn bản Truyện Kiều (3254 câu, 22778 âm đơn), không cần để ý số >> tuyệt đối mà so tương đối với các số cùng cột thôi: >> ... >> > > Em có chút thắc mắc: > Thống kê từ Truyện Kiều liệu có phù hợp với tiếng Việt hiện đại không? > Em nghĩ anh đã có cái tool để thực hiện việc thống kê này (với input là 1 > văn bản). Vậy sao anh không thử với input là các bài trên > http://vnexpress.net chẳng hạn ạ? > > _thanhbv_ > > _______________________________________________ > POST RULES : http://wiki.hanoilug.org/hanoilug:mailing_list_guidelines > _______________________________________________ > HanoiLUG mailing lists: http://lists.hanoilug.org/ > HanoiLUG wiki: http://wiki.hanoilug.org/ > HanoiLUG blog: http://blog.hanoilug.org/ > -- Phan Anh Dũng R&D Department, Huesoft (Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế)
_______________________________________________ POST RULES : http://wiki.hanoilug.org/hanoilug:mailing_list_guidelines _______________________________________________ HanoiLUG mailing lists: http://lists.hanoilug.org/ HanoiLUG wiki: http://wiki.hanoilug.org/ HanoiLUG blog: http://blog.hanoilug.org/
